Đồ chơi thông minh có khả năng làm gián điệp và làm lộ thông tin của con bạn

Các nhà sản xuất đồ chơi thông minh đã bị dính nhiều cáo buộc làm lộ thông tin người dùng ra ngoài hệ thống. Các sản phẩm có kết nối Bluetooth cũng cho phép người lạ liên hệ và liên kết với trẻ em thông qua các đồ chơi.

Ngày nay, việc sử dụng các loại đồ chơi thông minh có kết nối Bluetooth được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Một con búp bê biết nói, một con robot điều khiển từ xa tưởng chừng như rất vô hại và đẹp mắt. Tuy nhiên, theo nhà kiểm soát người tiêu dùng của EU và Mỹ. “Các loại đồ chơi được báo cáo có thể trở thành "gián điệp" với trẻ em và gia đình của chúng.  Vi phạm rất nhiều điều trong bộ luật riêng tư và bảo vệ dữ liệu cá nhân”.

đồ chơi thông minh kendotoy

Những món đồ chơi thông minh hiện đại ngày nay

Khi kết nối với một ứng dụng đặc biệt thông qua Bluetooth. Trẻ em có thể hỏi những câu hỏi với con búp bê. Các câu hỏi sau đó được chuyển đổi thành các tìm kiếm văn bản và ứng dụng cho một câu trả lời thích hợp trên internet. Cho phép các đồ chơi để đáp ứng câu trả lời tương thích nhất. Hay rất nhiều loại đồ chơi được gắn camera quan sát cho chúng. Ngoài nhu cầu vui chơi của con bạn. Những kết nối với bên ngoài có thể bị điều khiển bởi một nguồn thu thập thông tin nào đó. Và mọi bí mật của bạn đều có thể bị lấy đi.

“Nhưng bây giờ các Tổ chức Tiêu Dùng châu Âu (BEUC) và Mỹ như:  Electronic Privacy Information Center (EPIC) đã nộp đơn khiếu nại đối với nhiều nhà sản xuất đồ chơi thông minh kết nối internet hiện nay”.

"Theo mục đích và thiết kế, những đồ chơi kết nối và thu thập các cuộc hội thoại riêng của trẻ nhỏ mà không cần bất kỳ hạn chế về thu thập, sử dụng hoặc tiết lộ thông tin cá nhân này"

Tiềm năng sử dụng sai với nguồn thông tin được thu thập.

Tiềm năng cho sự lạm dụng của những đồ chơi là rất lớn. Nếu nguồn thông tin của con bạn, hay những đứa trẻ bị rơi vào những chương trình nghiên cứu. Hoặc tệ hơn là một tổ chức bắt cóc trẻ con nào đó.

Khi đồ chơi được phát triển và sử dụng cộng nghệ nhiều hơn. Những nhà sản xuất đồ chơi phải làm rõ ràng hơn thông tin với dữ liệu sẽ được truyền trao, nơi nó sẽ được gửi đi và những gì nó có thể được sử dụng.

Tuy nhiên, khi sử dụng Bluetooth trên bất kỳ thiết bị, khả năng là luôn luôn có cho hacker để kết nối và lấy đi thông tin.

Ngay cả các thiết bị thông tin khác như điện thoại thông minh. Đều được khuyến cáo nên tắt chức năng Bluetooth ngay sau khi dừng sử dụng chúng.

đồ chơi thông minh kendotoy

Những sản phẩm công nghệ cao

“Theo BEUC (Hội đồng tiêu dùng Na Uy), phải bảo vệ dữ liệu không phải là điều duy nhất có nguy cơ khi sử dụng đồ chơi thông minh”.

Với các bước đơn giản, bất cứ ai có thể kiểm soát các đồ chơi thông qua một chiếc điện thoại di động. Làm cho chúng có thể nói chuyện và lắng nghe thông qua các đồ chơi mà không cần phải tác động vật lý vào các đồ chơi. Điều này sẽ để lại một khoảng trống lớn trong sự an toàn của trẻ em.

Ngay cả với người bình thường. Cũng có thể thiết lập các kết nối Bluetooth dễ dàng. Đây là một sơ hở cho các hacker đánh cắp thông tin của trẻ.

Nhũng đứa trẻ có thói quen nói chuyện và tâm sự mọi bí mật với đồ chơi. Chúng là người bạn của trẻ. Nếu như tất cả mọi thứ đều được kết nối. Khả năng thu âm từ những con búp bê, robot, địa chỉ IP của bạn, hình ảnh được ghi lại của cả gia đình - tất cả mọi thứ có thể được tập hợp vào một nguồn ẩn nào đó. Ngay cả khi bạn luôn ở bên cạnh con khi vui chơi với những sản phẩm thông minh có kết nối Bluetooth và internet. Bạn cũng không thể hoàn toàn tránh khỏi những rủi ro kể trên.

Bạn có thể lường hết được những vấn đề có thể xảy ra cho sự rò rỉ thông tin này. Nhiều người nghĩ rằng: những đồ chơi này chỉ là không nên có trên thị trường.

Đừng để sự an toàn của con bạn bị đe dọa!

Hãy để trẻ tiếp cận với những món đồ chơi an toàn để bạn luôn được yên tâm.

(Bài viết có Trích dẫn một vài thông tin từ “The New York Time”)

Nguồn: kendotoy

Các bài khác

SẢN PHẨM

DMCA.com Protection Status

Copyright © 2014 Kendotoy,All Rights Reservered - Design by SaigonWeb Corp™.