Trẻ bị lạm dụng tình dục | Dấu hiệu nào nhận biết?

trẻ bị lạm dụng tình dục

Dấu hiệu để nhận biết trẻ bị lạm dụng tình dụcTrẻ bị lạm dụng tình dục có những dấu hiệu tâm lí như thế nào?

Trong xã hội ngày hôm nay, có hàng ngàn trẻ vô tội bị xâm phạm hàng ngày. Đặc biệt sau vụ Minh Béo bị phanh phui tại Mỹ. Vấn đề này không còn là nỗi e dè sợ công khai ở Việt Nam nữa. Rất nhiều vụ việc đã và đang được đưa ra ánh sáng. Phần lớn các trẻ em đang bị xâm phạm tại nhà của một thành viên trong gia đình hoặc một người bạn của gia đình. Rất nhiều thành viên trong gia đình không biết những dấu hiệu của hành vi sai trái hoặc họ bỏ qua các hành vi của một đứa trẻ đang bị lạm dụng vì thiếu quan tâm hoặc không biết. Trong bài viết này sẽ tổng hợp lại các dấu hiệu cảm xúc hành động, tâm lí của một đứa trẻ bị lạm dụng tình dục để mọi người hiểu rõ hơn

trẻ bị lạm dụng tình dục

1.) Khi một đứa trẻ mà khóc liên tục khi bạn gửi chúng ra cho một người chăm nom, các thành viên gia đình giúp chăm sóc ban ngày, vv hay khóc khi bạn để chúng ở nhà với một người và chúng chưa bao giờ  khóc trong quá khứ.

2.)  Trẻ đột nhiên tự lột quần áo của mình vào ban đêm và khi bạn tìm thấy chúng không có quần áo vào buổi sáng.

3.) Khi con của bạn đột nhiên đái dầm không có lý do rõ ràng và chúng không bao giờ làm điều đó trong quá khứ.

4.) Nếu con bạn bị xâm hại tại nhà trẻ, thì chúng sẽ bên cạnh bạn mọi lúc và không muốn rời xa bạn. Hoặc đột nhiên trẻ muốn bắt đầu ngủ trên giường với bạn.

5.) Một dấu hiệu dễ nhận thấy là trẻ sẽ có cái nhìn sợ hãi và rất yên lặng, khép nép bởi vì kẻ xâm phạm trẻ đang ở trong phòng với mọi người.

6.) Sự sụt giảm đáng kể trong lớp học ở trường và bất ngờ nhận được thông báo từ giáo viên là trẻ không chú ý lắng nghe cũng như làm việc riêng trong lớp.

7.) Nếu là bé gái, con bạn sẽ đột nhiên phàn nàn sự khó chịu và đau ở vùng kín khi trẻ sử dụng nhà vệ sinh. Hoặc khu vực vùng kín của bé có màu đỏ thường xuyên mặc dù bé đã được tiêm phòng cho các bệnh nhiễm trùng. Ít gặp tình trạng này ở bé trai, nhưng cũng có trẻ sẽ phàn nàn như thế.

8.) Bạn cũng sẽ nhận thấy con mình không lắng nghe những gì bạn bảo phải làm, trẻ thường xuyên vi phạm các luật lệ của bạn và phát triển một thái độ thù hận đối với tất cả mọi thứ.

9.) Bạn cũng nhận thấy không biết từ đâu con bạn sẽ bắt đầu tự gọi mình là ngu ngốc

10.) Khi trẻ đang nói với bạn hay một ai đó chạm vào vùng kín đó và cho các khu vực biệt dành riêng.

12.) Khi con bạn tự thay đổi liên tục đồ lót vì trẻ cảm thấy bẩn trong khu vực đó.

Đây là một vài điều được tổng hợp từ kinh nghiệm và đã thấy xảy ra với trẻ em bị lạm dụng tình dục. Nếu bạn cảm thấy con mình đã bị vi phạm không ngần ngại hỏi trẻ ngay, nhưng hãy làm điều đó trong một căn phòng mà không có ai khác xung quanh. Trấn an con bạn rằng mọi việc sẽ tốt khi kể với mẹ, và bảo trẻ rằng những kẻ làm đau trẻ đe dọa đến tính mạng trẻ đó là tất cả những lời nói dối.

Những kẻ xâm hại thường đe dọa trẻ bằng cách là họ đặt nỗi sợ hãi vào trẻ rằng nếu trẻ nói ra họ sẽ làm tổn thương trẻ hoặc một thành viên gia đình. Nếu con bạn nói đó là một thành viên trong gia đình không nghi ngờ chúng bằng cách nghĩ rằng chúng bịa đặt. Bạn có biết kẻ xâm phạm là thành viên trong gia đình xảy ra rất nhiều trường hợp trên thế giới cũng như ở Việt Nam . Tôi hy vọng những điều mà tôi liệt kê có thể mở mắt nhiều người, vì nhiều bậc cha mẹ không biết, hay thờ ơ những gì thay đổi  ở trẻ em. Hãy tự đặt ra nghi vấn và phòng ngừa những trường hợp xấu có thể xảy ra với con bạn.

Nguồn: Sưu tầm