Trò chơi rút gỗ | 9 bí quyết để bạn luôn là người chiến thắng

trò chơi rút gỗ màu

Trò chơi rút gỗ | Tất cả những điều cần biết (cách chơi, nơi bán…)

Trò chơi rút gỗ là một trò chơi có liên quan đến việc xây dựng một tòa tháp ổn định với nguyên khối gỗ xếp chồng lên nhau xen kẽ một cách thẳng đứng và nằm ngang. Mỗi người chơi sẽ lần lượt loại bỏ các khối từ bất kỳ cấp độ của tháp và đặt nó trên đầu để tạo ra một tòa tháp cao hơn. Người chơi nào gây sụp đổ tháp là kẻ thua cuộc.

Một trò chơi kỹ năng và thú vị. Trò chơi kiểm tra sức mạnh tinh thần của bạn cũng như sự khéo léo. Các trò chơi có thể được chơi bởi bất kỳ số lượng người chơi, và không có giới hạn thời gian cho nó.

đồ chơi rút gỗ cho bé

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Với những người mới chơi, mục tiêu chính của trò chơi này là để xây dựng tòa tháp cao nhất chỉ sử dụng các thanh gỗ mỏng kích thước như nhau. Mỗi người chơi có một lượt chơi để loại bỏ một và chỉ một khối từ bất kỳ cấp độ của tháp (trừ cấp độ cuối cùng và áp chót) và đặt nó lên hàng đầu, do đó, việc tăng chiều cao của tháp rất dễ gây đổ. Một vài điều cần nhớ ở đây là mỗi người chơi chỉ được phép sử dụng chỉ bằng một tay trong khi loại bỏ một khối gỗ, và lượt của mình chỉ hoàn thành hoàn toàn chỉ khi một khối được lấy ra từ phía dưới và đặt lên hàng đầu.

Những người đã chơi và có một bộ rút gỗ hãy giữ những lời khuyên sau đây mà chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế hơn đối thủ của bạn:

  1. Đẩy các khối gỗ, không kéo chúng

Khi bạn kéo một khối ra, chuyển động nâng khối làm nhiễu loạn sự cân bằng của tháp, và gây ra lực để dễ dàng lật đổ tháp hơn. Trong khi đó, đẩy hoặc nhẹ nhàng khai thác một khối ra, phân phối tải trọng của tháp dần dần, do đó, việc duy trì sự ổn định của tòa tháp là cao nhất.

  1. Loại bỏ các khối tại trung tâm đầu tiên

Loại bỏ các khối từ các mặt của tháp là rủi ro hơn loại bỏ các khối từ trung tâm. Lý do này liên quan đến một số công cụ kỹ thuật (thanh rung, cân bằng dầm, vv). Những gì bạn cần phải nhớ là, loại bỏ các khối từ trung tâm, do đó, tìm cách thuyết phục đối thủ của bạn để loại bỏ các khối ở hai bên, đó là một động thái có khả năng rủi ro cao hơn.

  1. Khi bạn gỡ khối trung tâm ra, chuyển khối này sang trung tâm

Nhẹ nhàng gỡ cả các khối trên mặt để di chuyển chúng về phía trung tâm. Một khi một trong số chúng nằm chính xác ở trung tâm khéo léo không chạm vào khối bên cạnh. Điều quan trọng là duy trì trung tâm của lực hấp dẫn với một khối, để giữ tháp tại chỗ cân bằng. Đảm bảo rằng khối này là chính xác tại trung tâm, như sự ổn định của các khối còn lại ở trên phụ thuộc vào nó.

trò chơi rút gỗ thanh trơn tự do
  1. Rút ra từ bên trái, đặt ở bên cánh phải

Nếu bạn loại bỏ một khối từ phía bên phải, đặt nó ở phía trên cùng của tháp ở phía bên trái. Tương tự như vậy, một khối từ phía dưới bên trái nên đi đến phía trên bên phải. Đôi khi, nơi bạn loại bỏ các khối từ trung tâm, kiểm tra những mặt cần phải được cân bằng hơn, và theo đó, đặt khối trên mặt thích hợp. Ví dụ, nếu bạn cảm thấy tháp là sắp lật đổ về phía bên phải, đặt khối mà bạn chỉ cần loại bỏ từ trung tâm, ở phía trên bên trái của tháp.

  1. Kích thước (và độ dày) vấn đề cần quan sát kỹ!

Các khối hơi khác nhau về độ dày vì được làm thủ công. Đương nhiên, những cái mỏng hơn là ít có khả năng chịu tải của tháp so với những người dày hơn. Chuyển những cái mỏng lên trên để đảm bảo một tháp ổn định. Khi trận đấu đang diễn ra, các khối đã bị mắc kẹt chặt ngay từ đầu, sẽ nới lỏng dần. Nhìn ra các khối đó, và loại bỏ chúng trước tiên.

  1. Tập trung vào các đối thủ và thay đổi chiến thuật

Nếu có bất kỳ chiến lược và kế hoạch để giành chiến thắng ở trò chơi rút gỗ này, hãy tập trung vào một khối duy nhất và di chuyển tại một thời điểm. Trong việc tìm kiếm của bạn để xây dựng tòa tháp cao nhất, bạn có thể lên kế hoạch một vài chuyển động về phía trước và một tiến trình cho trò chơi của bạn. Nhưng kế hoạch của bạn chắc chắn sẽ được thay đổi bởi vì trong những động thái đối thủ của bạn làm.

  1. Dùng tay không chi phối của bạn quá

Sử dụng đồng thời cả hai tay để loại bỏ một khối từ tháp gỗ là không được phép. Tuy nhiên, phong trào và khéo léo sử dụng thay thế cả hai bàn tay khi cần thiết. Không chỉ cải thiện kỹ năng của bàn tay, mà còn giúp cân bằng tháp hiệu quả hơn.

  1. Hãy dành thời gian của bạn

Điều tốt nhất về trò chơi này là không có ràng buộc thời gian. (Tuy nhiên, bạn có thể, tạo ra một sự thay đổi luật nhỏ, trong đó mỗi người tham gia được chỉ có một số lượng hạn chế về thời gian để hoàn thành lượt của mình, nó sẽ tăng tốc độ game và làm cho nó thú vị hơn). Vì không có giới hạn thời gian, bạn thoải mái thư giãn, hít thở, và hoàn thành lượt chơi của mình. Mặc dù bạn không mất quá lâu; bạn có thể làm hỏng khoảnh khắc và sự phấn khích cho các cầu thủ khác.

  1. Tránh chiến lược chuỗi

Khi chúng ta nói “ tránh chiến lược chuỗi”, những gì chúng tôi đang thực sự cố gắng để nói là không có kế hoạch di chuyển nhiều cùng một lúc. (Đang đi cái này nhắm những cái tiếp theo để đi). Giữa trạng thái hiện tại của bạn và di chuyển tiếp theo bạn đã lên kế hoạch trong đầu của bạn, trò chơi sẽ thay đổi đáng kể khi các đối thủ đi. Vì thế bạn sẽ dễ dàng bị cuống khi họ lấy đi nước cờ bạn đã suy tính.

Trên đây là tổng hợp những bí quyết bạn chiến thắng dễ dàng qua trò chơi rút gỗ. Chúc bạn luôn là người chiến thắng!

Xem các mẫu trò chơi rút gỗ trong phần sản phẩm nhé!

Nguồn đồ chơi gỗ: kendotoy.com/