23 Lời dạy của cha cho con trai có ý nghĩa trong suốt cuộc đời

lời dạy của chan

Lời dạy của cha mang nhiều ý nghĩa và bổ ích cho con trai

Hãy dạy con trai của mình những lời dạy của cha. Để sau này nhìn lại bạn sẽ mỉm cười thay vì phải khóc

23 lời dạy của cha cho con trai

Lời dạy của cha ngay từ nhỏ sẽ theo con trong suốt cuộc đời

 1. Tình yêu đối với mẹ và phụ nữ. Con trai sẽ học cách yêu mẹ như bạn yêu người vợ, và ghét như bạn ghét. Yêu với cả trái tim của bạn và thể hiện tình yêu đó mỗi ngày. Sau đó, một ngày nào đó xuống đường, bạn sẽ thấy cái cách con trai yêu vợ mình, và biết rằng bạn đóng một phần trong đó.
 2. Hãy để con trai tự lái xe. Mỗi đứa trẻ đều ghi nhớ khoảnh khắc lần đầu tiên chúng được lái xe trên lòng của cha. Và chúng sẽ mãi ghi nhờ điều ấy cho đến khi không thể lái xe được nữa.
 3. Dạy con trai cách chọn bạn cho đúng. Không bao giờ được qua loa trong cách chơi và ứng xử với bạn bè và mọi người.
 4. Dạy con trai chơi một môn thể thao như chơi bóng đá. Một buổi sáng nhiều kỉ niệm và tình yêu thương với bạn khi cả 2 cùng bên nhau.
 5. Hãy dạy chàng trai của bạn tính can đảm. Nó cần sự dũng cảm cho một người đàn ông để thể hiện tình yêu: dạy cho anh ta phải can đảm. Và can đảm để đứng lên sau rất nhiều thất bại phía trước.
 6. Dạy con trai bạn trở thành người đàn ông dũng cảm. Dù có xảy ra chuyện gì với những đứa trẻ khác. Hãy dũng cảm vượt qua. Đừng khóc bất kì một đứa con trai nào, ngoài cha của mình.
 7. Chia sẻ bí mật với nhau. Giao tiếp. Nói chuyện. Nói về bất cứ điều gì. Hãy để con trai nói với bạn về các cô gái, bạn bè, trường học. Nghe. Hỏi câu hỏi. Chia sẻ ước mơ, hy vọng, mối quan tâm. 1 Đứa con trai không phải là người con duy nhất của bạn. Nhưng bạn có thể là người bạn thân nhất của con trai.
 8. Xin hãy dạy cho cách cư xử. Thế giới là một nơi hạnh phúc hơn khi giao tế xã hội được xây dựng trên các từ lịch sự và những nụ cười.
 9. Dạy con trai biết kiềm chế nắm đấm của mình. Đa phần ở tuổi mới lớn các cậu trai rất thích thể hiện mình khi những xung đột xảy ra. Hãy dạy con trai làm chủ điều đó. Dạy chúng biết rằng im lặng bỏ đi không có nghĩa là mình sai.
 10. Dạy con một nhạc cụ nào đó, hoặc chia sẻ sở thích âm nhạc với nhau. Tạo một ban nhạc với các nhạc cụ đồ chơi bằng gỗ. Cùng chơi và ghi hình lại những khoảnh khắc thú vị

Cùng con vui chơi với nhũng món đồ chơi bằng gỗ an toàn

 1. Hãy để con trai giành chiến thắng trong một cuộc chơi. Đôi khi con cần phải biết rằng những điều lớn là có thể làm được.
 2. Dạy cho con biết về giá trị của gia đình. Hãy để con ấy biết gia đình luôn là xứng đáng đứng vị trí hàng đầu trong cuộc sống của một con người. Vào cuối ngày vui chơi hay làm việc mệt mỏi, con sẽ có một gia đình rộng cửa chờ con.
 3. Tâm sự với con trai về người cha của bạn. Để sau này con trai cũng sẽ ghi nhớ bạn với con của chúng qua những lời kể và dạy bảo.
 4. Tập lắng nghe con nói ngay từ bây giờ. Nếu bạn không lắng nghe những điều nhỏ bây giờ, con bạn sẽ không chia sẻ những điều lớn sau này.
 5. Hãy để con trai thử đi giày của bạn. Để con sẽ nuôi một ước mơ được xỏ những đôi giày như cha mình, và sống như cha mình đã sống.
 6. Cho con trai những cái ôm. Hãy ôm con trai vào lòng, cho chúng sự ấm áp và che chở mạnh mẽ của môt người cha. Sau này bạn sẽ thật sự hạnh phúc khi thấy chúng ôm những đứa con của chúng như bạn bây giờ.
 7. Dạy bé cách đi vệ sinh như một người đàn ông. Người mẹ không thể có kinh nghiệm như người cha. Những chia sẻ giản đơn nhất và căn bản nhất của một người đàn ông cho một người đàn ông. Đó sẽ là những bài học có giá trị lâu dài.
 8. Biết mọi câu trả lời để giải đáp mọi thắc mắc của con trai trong sự vui vẻ nhất. Như thế bạn đã trở thành trung tâm của vũ trụ đối với bé.
 9. Chơi những trò chơi mạnh mẽ với con trai như tung cậu lên cao và đỡ một cách chắc chắn. Bởi vì bé trai thích nhìn thấy sức mạnh của cha mình. Vì như thế con trai  biết bạn sẽ luôn ở đó để đón chúng vào lòng. Cho chúng một cảm giác yên tâm nhất về bạn.
 10. Hãy dạy con trai biết hỏi mẹ của mình. Có rất nhiều chuyện không phải cha đều có những câu trả lời tốt nhất. Hãy khuyên con trai biết hỏi ý kiến mẹ về những khó khăn trong cuộc sống. Như thắc mắc về tính cách của các cô gái.
 11. Hãy yêu con trai bạn như yêu những đứa con gái. Những cái ôm, những nụ hôn giữa cha và con trai đều rất quý báu. Cho chúng thấy mọi người đều có những tình yêu như nhau từ người cha.
 12. Hãy cho con trai được nằm trên người bạn, hay gối đầu lên người bạn khi chúng cần nghỉ ngơi. Chỉ có người cha là nơi con trai thấy được cảm giác che chở và bình yên nhất.
 13. Hãy là anh hùng của mìn trong mọi tình huống. Đối với chúng, bạn có sức mạnh của Batman, tốc độ của Spiderman và bộ não của Người Sắt. Chứng minh với chúng rằng cha là người anh hùng lớn nhất của tất cả. Chỉ cha mới có thể cứu chữa mọi rắc rối khó khăn xảy ra trong ngày.