5 yếu tố bạn cần phải biết để chọn đồ chơi gỗ an toàn

Bảo vệ trẻ em an toàn

Đồ chơi gỗ có thực sự an toàn hơn đồ chơi bằng nhựa hoặc các chất tổng hợp

Ngày nay, sự phẫn nộ và lên án từ nhiều kênh thông tin, đài báo và người dân hiện nay về hàm lượng chì cao và nguy hiểm từ đồ chơi trẻ em bằng nhựa, đồ chơi Trung Quốc, đồ chơi giá rẻ. Tuy nhiên, dù các lời cảnh báo rất nhiều. Mọi người vẫn mua cho con trẻ của mình chơi những thứ đồ độc hại và có chứa chất gây ung thư. Lí do đơn giản vì chúng rất rẻ. Tại sao không chọn một lựa chọn an toàn hơn và thân thiện với môi trường. Đồ chơi gỗ an toàn đã được chứng minh trên toàn thế giới là an toàn hơn nhiều cho trẻ em và không có những tác động cho môi trường như đồ chơi bằng nhựa làm.

đồ chơi gỗ an toàn
đồ chơi gỗ an toàn

Đồ chơi gỗ cùng bé yêu nhà bạn phát triển thể chất và trí tuệ theo từng giai đoạn lứa tuổi

Lịch sử hình thành nên các loại đồ chơi gỗ như hiện nay

Các loại đồ chơi gỗ đã được chế tác cho trẻ em từ cách đây hàng trăm và thậm chí hàng ngàn năm ở Ai Cập và Hy Lạp cổ đại. Đồ chơi bằng gỗ đã được ưa thích và đã tìm thấy con đường đi đúng đắn cho trẻ em sân chơi an toàn và sáng tạo. Kể từ đó, các nhà sản xuất đồ chơi gỗ đã cho ra đời nhiều mẫu mã, đa dạng và phục vụ cho cả lãnh vực giáo dục và nội thất cho trẻ.

Tại sao chúng ta cần phải sử dụng đồ chơi bằng gỗ cho các bé?

  1. Gỗ thân thiện với môi trường

Trên thực tế, rất nhiều người nghĩ rằng: sử dụng gỗ cho đồ chơi dường như lãng phí và có hại cho môi trường. Nó thực sự là hoàn toàn ngược lại. Đồ chơi được làm từ gỗ hiện nay thường được làm từ các nguồn tái tạo như các trang trại cây trồng ăn trái lâu năm. Các phương pháp lâm nghiệp bền vững đã được sử dụng để đảm bảo phục hồi rừng. Trong khi không làm ảnh hưởng đến chất lượng môi trường.

Đồ chơi làm từ nhựa và vật liệu tổng hợp khác không thể phân hủy và có thể rỉ hóa chất ra môi trường. Thay vào đó chúng còn sử dụng một số hóa chất độc hại cho người dung khi tiếp xúc trực tiếp.

  1. Chúng ta sẽ tái sử dụng dễ dàng

Các đồ chơi bằng nhựa được được nhiều người ưa dung vì giá rẻ, đa dạng, nhiều chức năng, nhưng thường rất dễ hư hỏn chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Những đồ chơi bằng nhựa này thường khó tái chế và sẽ ra đi trong các bãi chôn lấp vì đã dung nhựa tái chế hoặc tạp chất nhiều. Một sẽ được bán lại trong các tiệm đồ cũ, hoặc bán lại hoặc cho đứa trẻ khác. Nhưng vẫn có thể gây nguy hiểm cho trẻ em khác để chơi với như chúng tôi đã nói ở trên.

Còn đồ chơi bằng gỗ tái sử dụng hoặc phân hủy rất dễ dàng

  1. Hoàn toàn an toàn cho trẻ em

Trên thực tế đồ chơi bằng gỗ rất thân thiện với môi trường, được tái sử dụng, dễ phân hủy. Nhưng, lý do lớn nhất để bạn lựa chọn đồ chơi gỗ cho các bé nhà bạn. Là cho sự an toàn của các bé yêu nhà bạn.

Vì gỗ hoàn toàn là tự nhiên mà không có các thuộc tính nguy hiểm như trong chất dẻo và vật liệu tổng hợp khác có.

  1. Gỗ cũng không có đặc tính thẩm thấu.

Nhiều đồ chơi vẫn được làm bằng nhựa PVC có tính chất rửa trôi. Thậm chí nếu trẻ con không đưa đồ chơi vào miệng, nhưng trên thực tế là độc tố từ hóa chất có thể ngấm trên làn da nhạy cảm của chúng.

Đó quá đủ là lý do để không mua cho trẻ em những đồ chơi rẻ tiền từ các vật việu khác.

Bạn có biết rằng: Ở Châu Âu đã cấm đồ chơi được làm bằng loại nhựa này trong nhiều năm. Có thể là sau này sẽ cấm các nhà sản xuất đồ chơi từ việc sử dụng nhựa PVC trong đồ chơi của trẻ em.

  1. Tuy nhiên cũng có một vài lưu ý cho bạn trong việc lựa chọn đồ chơi bằng gỗ:

Các bạn hãy cẩn thận khi mua đồ chơi gỗ cũ hoặc tự làm đồ chơi. Vì cách xử lí gỗ hoặc bảo quản gỗ không đạt chuẩn chất lượng.

Hãy chắc chắn không mua gỗ đã được xử lý với bất kỳ hóa chất vì nó có thể cực kỳ nguy hiểm cho con mình.

Ngoài ra, hãy cẩn thận với những đồ chơi bằng gỗ không có nguồn gốc vì chúng có thể được dung bằng các loại sơn độc hại, sơn có chì…

Hãy chọn lựa đồ chơi riêng cho con bạn và người thân được bảo vệ an toàn

Tôi tìm thấy một trang web gọi là kendotoy.com giúp bạn sở hữu đồ chơi bằng gỗ chuẩn xác 100%. Công ty cung sỉ lẻ tất cả các loại đồ chơi trẻ em bằng nhiều loại gỗ khác nhau và cũng bán những thiết bị giáo dục, đồ nội thất cho bé.

Hướng dẫn bạn chọn đồ chơi cho bé theo lứa tuổi và khả năng phát triển https://kendotoy.com/tin-tuc/do-choi-thong-minh-cho-tre–tat-ca-do-choi-tu-tre-so-sinh-den-tre-di-hoc-38.html

Hãy mang những điều tuyệt vời nhất từ thế giới thần tiên đến bé yêu nhà bạn.

Liên hệ để được tư vấn miễn phí đồ chơi an toàn theo lứa tuổi tại thông tin cuối trang

Nguồn: Đồ chơi gỗ Kendotoy