3 Lợi ích thần kì khi cho trẻ sơ sinh học bơi lội sớm

trẻ sơ sinh học bơi sớm

3 Lợi ích thần kì khi cho trẻ sơ sinh học bơi lội sớm

Trẻ em học bơi ngay từ năm 5 tuổi hoặc sớm hơn có được những lợi thế phát triển đáng kể so với trẻ không hoạt động từ khi còn nhỏ. Một nghiên cứu mở rộng cho thấy trẻ sơ sinh học bơi sớm hoặc trẻ em bắt đầu bơi sớm có kinh nghiệm phát triển kỹ năng nhận thức và thể chất nhanh hơn rất nhiều so với mong đợi.

trẻ sơ sinh học bơi lội sớm và lợi ích thần kì
trẻ sơ sinh học bơi lội sớm và lợi ích thần kì
  1. Kỹ năng vật lý và thị giác

Nghiên cứu cho thấy những người bơi lội sớm thường có nhiều kỹ năng vận động lớn và tốt hơn những đứa trẻ khác trong độ tuổi của chúng. Chúng đã đạt được những lợi thế phát triển trong sự cân bằng và tự hành động và có khả năng nắm bắt các đối tượng tốt hơn.

Trẻ em học bơi trước năm tuổi (từ sơ sinh) cũng giỏi hơn với các việc như tô màu bên trong hình dạng, vẽ đường và cắt giấy.

  1. Kỹ năng nhận thức

So với những đứa trẻ chưa học cách bơi, các bé này đã thành thạo hơn trong việc xác định con số, đếm và giải các bài toán số học. Chúng có kỹ năng ngôn ngữ cao hơn, cả bằng lời nói và đọc, và có thể đặt tên cho các hình dạng một cách chính xác hơn và xác định các đối tượng trong hình minh họa dễ dàng.

Một cái gì đó các nhà nghiên cứu tìm thấy đặc biệt ấn tượng: trung bình, các bé được học bơi lội từ nhỏ có thể vượt trội hơn 20 tháng so với trẻ không bơi lội trong khả năng hiểu và làm theo hướng dẫn. Những trẻ em này cũng cho thấy nhiều chuyên môn hơn trong việc tóm tắt truyện ngắn hơn so với những người không bơi.

Và các lý do để bạn cho bé đạt được những lợi thế đó

Con của bạn có dán mắt vào thiết bị điện tử của họ không? Tham gia thể thao sẽ là cách tốt nhất hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử.

Tìm hiểu cách tạo ra một gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc hơn, hiểu được tầm quan trọng của việc dành ít thời gian hơn cho các thiết bị điện tử và có thêm thời gian giao tiếp và kết nối với nhau trong gia đình.

Trẻ sơ sinh và trẻ chập chững biết đi tham gia bơi lội sử dụng nhiều nhóm cơ lớn hơn nhiều so với trẻ khác trong hầu hết các loại hoạt động thể chất khác nhau. Khả năng bơi giúp chúng xây dựng sức mạnh cơ bắp. Trong thực tế, sự kích thích khả năng bơi lội trên phần lớn cơ thể cũng kích thích sự phát triển của não bộ. Những người bơi lội sớm học cách làm theo những chỉ dẫn cụ thể và hoàn thành những chuyển động phức tạp trong nước.

Nền kinh tế xã hội có ảnh hưởng?

Người ta có thể nghĩ rằng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ học bơi sẽ đến từ những nền tảng thuận lợi (gia đình có điều kiện). Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã xem xét khía cạnh này và tách các nhóm thành bốn cấp độ kinh tế xã hội khác nhau. Tất cả bốn nhóm đều cho thấy sự gia tăng các kỹ năng so với trẻ em trong dân số cùng tuổi.

Về nghiên cứu

Nghiên cứu đặc biệt này được thực hiện bởi Viện Nghiên cứu Giáo dục Griffith và xuất bản năm 2012. Đáng chú ý vì nghiên cứu rất toàn diện, nhìn vào kỹ năng phát triển của khoảng 7.000 người bơi lội sớm so với trẻ em nói chung. Một số nghiên cứu khác cũng đã xác nhận lợi ích của việc học bơi ở độ tuổi rất trẻ.

Bơi sớm cho trẻ em một lợi thế sắc bén

Những tiến bộ ban đầu trong phát triển kỹ năng cung cấp cho trẻ những lợi thế đáng kể về khả năng thể chất, cũng như khả năng nắm vững bất kỳ tài liệu giáo dục mới nào ở trường mầm non, mẫu giáo và tiểu học. Vì thế đừng tiếc thời gian để đưa bé đi học bơi ở các trung tâm chuyên nghiệp nhé.

Nguồn: st