Đồ chơi giáo dục | Cho bé chơi gì để phát triển kỹ năng

đồ chơi gỗ bảng tính thông minh

Đồ chơi giáo dục, đồ chơi an toàn cho con ngày hè trọn vẹn

Đồ chơi giáo dục dành cho trẻ em có lợi cho việc học tập sớm tốt là món quà giá trị và ý nghĩa cho con.

Ngày nay của cha mẹ cảm thấy bị áp đảo bởi rất nhiều đồ chơi có sẵn bày bán trên thị trường. Điều này thật thuận lợi cho cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên nó cũng mang lại những tác hại khôn lường cho sự phát triển của trẻ em. Bây giờ chúng ta có thể dễ dàng chọn lựa từ một loạt đồ chơi truyền thống được làm bằng gỗ hoặc nhựa cho tới đồ chơi công nghệ cao kết hợp với đèn nhấp nháy, âm thanh, điện tử và máy tính.

Đồ chơi gabe bằng gỗ
Đồ chơi gabe bằng gỗ

Vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách tự hỏi chúng ta là đồ chơi là gì?

  • Đầu tiên chúng là nguồn giải trí cho một đứa trẻ và cho trẻ niềm vui
  • Thứ hai (và cho là quan trọng hơn) chúng là những công cụ giáo dục cho phép và trao quyền cho trẻ phát triển đến tiềm năng của chúng

Trong thực tế, bất kỳ đồ vật nào mà trẻ thích chơi cùng cũng sẽ đáp ứng được yêu cầu về giáo dục. Nói cách khác, trẻ em được lập trình trước để tìm kiếm cơ hội học tập và một đứa trẻ bình thường khỏe mạnh được sinh ra để học và được kích thích tư duy tiếp nhận kiến thức.

  1. Hiểu được năm giác quan mà  trẻ cần phát triển

  • Một đứa trẻ sơ sinh giống như một miếng bọt biển hấp thụ mọi dữ liệu giác quan xung quanh bé và sau đó xử lý nó để có thể hiểu được thế giới mới mà bé đã được sinh ra.
  • Mỗi một trong năm giác quan đều quan trọng trong việc giúp bé hiểu được môi trường mới của mình và phát triển về nhận thức, thể chất và xã hội.
  • Đồ chơi là không đủ với trẻ. Để tối đa hóa lợi ích học tập mà đứa trẻ cần thì phải có những người khác tương tác. Một đứa trẻ để lại một mình với một vật đơn giản như một khối gỗ. Bé sẽ đưa lên miệng, cảm nhận nó, lắc nó hoặc chạm vào các phần khác nhau của cơ thể. Tuy nhiên, nếu một người lớn tương tác với em bé, ví dụ như đùa giỡn đứa trẻ hoặc chơi diễn xuất bằng các loại đồ chơi giáo dục, trẻ sẽ chứng minh được sự liên quan nhiều hơn, ví dụ như cười khúc khích, cười hoặc vẫy tay trong không khí.

Nói cách khác, đồ chơi không đủ. Để đạt được lợi ích đầy đủ của đứa trẻ phải có người để chơi với.

Ví dụ: đồ chơi nào có thể thích hợp cho trẻ dưới 1 tuổi? Kích thích thị giác là rất quan trọng. Trẻ em được cảm nhận một loạt các màu sắc. Di chuyển các bộ phận cũng tốt, đặc biệt chúng tạo ra các tiếng ồn vừa phải như lắc bi…

  1. Kết hợp chạm và nhìn

Trẻ cũng học được rất nhiều từ việc liên lạc và kết hợp cảm giác và cảm giác giúp họ nhận ra các kết cấu và vật liệu khác nhau.

Đồ chơi có nhiều kết cấu khác nhau sẽ kích thích và khuyến khích các cuộc điều tra xúc giác của họ về thế giới xung quanh chúng.

Đồ chơi tạo ra âm thanh cũng rất quan trọng. Trẻ em cần sử dụng âm thanh để biết những gì đang diễn ra xung quanh chúng. Và trên hết tạo ra một đôi tai cảm âm cực kì tốt. Có thể hỗ trợ rất nhiều cho một nghệ sĩ tài năng trong tương lai.

Đồ chơi âm thanh cho phép chúng biểu thị nguyên nhân có hiệu lực (ví dụ như lắc bi hoặc gõ đàn âm thanh) và giúp họ tìm các vật thể trong không gian bằng âm thanh. Âm thanh cũng có thể làm dịu và an ủi một đứa trẻ đang khó chịu.

Tuy nhiên, chúng không thể thay thế cho tiếng nói của người chăm sóc hoặc cha mẹ. Ngay cả khi bạn không có năng khiếu hát, bạn hát một bài hát ru vẫn đáng giá nhiều hơn bất cứ ca sĩ chuyên nghiệp nào trên TV hay CD đối với trẻ.

Một loạt các đồ chơi giáo dục là rất tốt nhưng điều kỳ diệu nhất đối với trẻ là một người lớn quan tâm, chăm sóc để giúp bé nhận được nhiều nhất từ các loại đồ chơi của chúng! Điểm mấu chốt là đồ chơi trẻ em giáo dục không cần điện tử hoặc công nghệ cao. Chúng chỉ làm cho trẻ thụ động và bị lệ thuộc vào chúng(trẻ chỉ ngồi nhìn…). Bọn trẻ có thể học hỏi và phát triển đúng cách bằng cách sử dụng các đồ chơi có kết thúc mở. Tạo cho trẻ thế giới của sáng tạo và tự tìm hiểu tất cả những gì cần phải học.

Một điều lưu ý cuối cùng nhưng quan trọng nhất là đừng quên thực hiện đánh giá rủi ro trước và giám sát chặt chẽ để đảm bảo không gây hại cho con bạn. Cùng với đó là chất liệu an toàn cho trẻ. Đồ chơi gỗ thiên nhiên được khuyến cáo từ các chuyên gia y tế và chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới.

Bạn có thể xem thông tin chi tiết về mẫu mã, công dụng và chức năng của từng loại đồ chơi cho bé trên trang chủ kendotoy.com