Đồ chơi gỗ an toàn | 9 điều bạn cần hiểu rõ về đồ chơi cho con

Đồ chơi gỗ, đồ chơi trẻ em là các công cụ cho trẻ hoàn thiện kỹ năng mỗi ngày

Đồ chơi gỗ an toàn hay bất kì món đồ chơi cho con nào đều có nhiều yếu tố để bạn đưa ra quyết định chọn lựa cho con mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ tất cả công dụng, và các điểm khác nhau của đồ chơi. Cùng tìm hiểu qua bài viết để có những nhận định tốt hơn về đồ chơi bạn nhé.

1. Trẻ em học bằng cách chơi của riêng chúng

Đừng đánh giá thấp giá trị của vở kịch, của những cuộc vui đóng vai hay tập luyện nấu nướng. Trẻ em học hỏi và phát triển từ chúng:

  • kỹ năng nhận thức – như toán học và giải quyết vấn đề trong một cửa hàng tạp hóa giả vờ (mua bán giữa 2 đứa trẻ với nhau)
  • khả năng thể chất – như cân bằng khối và chạy trên sân chơi
  • Từ vựng mới – Như trong một buổi tập nấu ăn, những từ ngữ, tên gọi dụng cụ món ăn
  • kỹ năng xã hội – như chơi với nhau trong một trò chơi trí tuệ, chơi cờ
  • kỹ năng đọc – như tạo ra một thực đơn cho bữa tối cùng bộ nấu ăn vui vẻ

2. Chơi là khỏe mạnh.

Chơi giúp trẻ em phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh. Nó cũng giảm thiểu vấn đề béo phì phải đối mặt với nhiều trẻ em ngày nay. Chơi bắt buộc trẻ phải tương tác bằng cả trí và sức vào trò chơi đó.

3. Chơi làm giảm căng thẳng.

Chơi giúp con bạn phát triển tình cảm. Đó là niềm vui và cung cấp một lối thoát cho sự lo lắng và căng thẳng. Cũng sẽ tác động rất lớn để tránh tình trạng trẻ tự kỉ đang gia tăng trong xã hội với cộng nghệ ảo này.

4. Cho trẻ vui chơi nhiều hơn là ngồi ù lì bên màn hình máy  tính, điện thoại

Các đồ chơi từ rất đơn giản đến phức tạp cho trẻ. Đồ chơi gỗ an toàn, đồ chơi mây tre, đồ chơi từ các vật liệu thiên nhiên là tốt nhất và an toàn cho trẻ. Có rất nhiều loại chơi: tượng trưng, ​​đồ chơi tính xã hội (đồ chơi tập thể) chức năng để phát triển kỹ năng, và các trò chơi với các quy tắc bắt buộc hướng trẻ theo, đồ chơi tính mở. Các cuộc nghiên cứu về nhiều khía cạnh của trò chơi: cách trẻ em học thông qua chơi? làm thế nào để phát triển sức khỏe cho trẻ em thông qua vui chơi, ảnh hưởng của việc ngồi màn hình vi tính lên trẻ, sự cần thiết phải giải lao vui chơi trong giờ học… (Từng vấn đề riêng biệt sẽ được làm rõ ở các bài tiếp theo )

đồ chơi xếp hình gỗ 100 chi tiết

Đồ chơi có tính mở cho bé tự do sáng tạo theo cách riêng

5. Dành thời gian để vui chơi cùng con bạn.

Là cha mẹ, bạn là người có tác động và ủng hộ lớn nhất đến việc học tập của con em mình. Bạn có thể chắc chắn rằng họ có nhiều thời gian để chơi như thể trong ngày để thúc đẩy nhận thức, ngôn ngữ, thể chất, xã hội và phát triển tình cảm cho bé. Các món đồ chơi giáo dục cho trẻ theo từng độ tuổi sẽ là công cụ hỗ trợ bạn tốt nhất

6. Chơi và học tập luôn phải tồn tại song song với nhau

Cả 2 yếu tố đó không phải là 2 hoạt động riêng biệt. Nhưng chúng bổ trợ cho nhau. Hãy suy nghĩ về chúng như một bài giảng đầy tính giáo dục với một phòng các dụng cụ khoa học bằng đồ chơi an toàn. Chơi chính là phương pháp cho trẻ tiếp thu dễ dàng, hiệu quả nhanh nhất hiện nay.

7. Chơi bên ngoài tạo những dấu ấn và con bạn khỏe mạnh hơn

Các sự kiện vui chơi ngoài chơi ghi dấu nhiều kinh nghiệm và kí ức tuổi thơ đẹp. Bạn có thể cho con những chiếc xe tải chở cát ngoài bãi biển. Những chiếc xe ngồi đẩy chạy loanh quanh trong xóm cùng bạn đồng lứa. Chắc chắn việc giảm tải nhìn chằm chằm vào điện thoại, chỉ gây hư tổn mắt cho bé.

8. Tin tưởng vào bản năng vui chơi và tư duy của con bạn

Sự vui chơi cũng giống như việc chúng yêu thích một thứ gì đó. Tất cả đều là rất tự nhiên. Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng những món đồ chơi gỗ an toàn, và cho chúng thời gian để vui chơi và cơ hội nhìn thấy tất cả những gì chúng có thể làm với món đồ chơi trẻ em đó.

9. Chơi là bước đầu tiên và cơ hội của một đứa trẻ để học tập.

Trẻ em luyện tập và củng cố việc học của mình về nhiều lĩnh vực trong quá trình chơi. Nó mang lại cho trẻ một không gian và thời gian cho việc học tập dễ dàng hơn, là ngồi cắm mặt vào sách vở khi chúng hoàn toàn mất tập trung và mệt mỏi. Ví dụ, Chơi đồ hàng nhà bếp, trẻ em viết các menu cho bữa tối, tính toán lượng nguyên liệu nấu nướng, chi phí mua chúng và khi nấu xong có thể đem bán như một quán ăn. Đồ chơi và trò chơi cung cấp cơ hội học tập phong phú và phát triển nền tảng tốt nhất cho trẻ.

Đồ chơi gỗđồ chơi an toàn hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ em.

Nguồn Kendotoy

(có tham khảo một số thông tin của L Bongiorno, giáo sư nghiên cứu sự phát triển của trẻ em)