6 lưu ý cần tránh khi mua đồ chơi cho con trẻ hiện nay

đồ chơi gỗ thông minh

Đồ chơi trẻ em là con dao 2 lưỡi nếu chúng ta mắc phải những sai lầm dưới đây

Trong mọi thời đại, mọi gia đình, đều xuất hiện các món đồ chơi cho con từ đơn giản thô sơ đến phức tạp và hiện đại. Tuy nhiên, vấn đề nào cũng mang 2 mặt đối lập nhau. Tại sao, dù bạn mua rất nhiều đồ chơi đắt tiền cho con, nhưng vẫn bị chúng gào thét đòi hỏi khi qua các khu thương mại. Hay sự phiền phức kéo dài của những món đồ chơi ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của trẻ và của chính bạn. Hãy suy nghĩ về con bạn và đọc bài viết này. Xem bạn đã thực hiện được bao nhiêu điều và mắc phải bao nhiêu điều dưới đây.

đồ chơi gỗ cho bé
A mother is playing with her baby girl in their living room
  1. Tránh các đồ chơi trẻ em có có từ tính nam châm

Nam châm là niềm vui cho trẻ em, nhưng là một trong những mối nguy hiểm nhất khi nuốt phải chúng hiện nay. Đa phần các loại đồ chơi nam châm đều là những phần nhỏ cho trẻ chơi. Và thói quen khó bỏ của trẻ và ngậm và bỏ miệng. Khi trẻ lỡ nuối một hay phần của nam châm. Chúng có thể gắn với nhau từ các phần khác nhau trong ruột và gây ra tắc ruột, vấn đề lớn đe dọa tính mạng.

  1. Tránh các trò chơi điện tử gây ồn

Hiện nay, các loại đồ chơi có điện của Trung Quốc được bày bán tràn lan trên khắp mọi nơi. Từ lòng lề đường bụi bặm đến các gian hàng trong chợ hay ngay cả một cửa hàng cao cấp nào đó. Các đồ chơi này tạo ra rất nhiều tiếng nhạc, tiếng trống hay những âm thanh chói tai mà không có nút âm lượng tăng giảm. Bạn chỉ có thể tắt hay mở chúng lên.

Vào các ngày lễ tết, đi đến các nơi công cộng như quán cà phê, công viên, nhà thờ, chùa… Thật sự bạn có thể gây khó chịu cho những người xung quanh khi chẳng may con bạn bật lên. Hoặc ngay cả khi ở nhà khi chúng chơi mà bạn đang đau đầu cũng thật khó nói chúng tắt. Nếu bạn mua bất kỳ thiết bị điện tử mà tạo ra tiếng ồn, hãy chắc chắn rằng chúng có một công tắc tắt và điều khiển âm lượng. Khi bảo trẻ không nghe lời, bạn cũng có thể giảm tiếng ồn nhỏ nhất.

  1. Tránh Nhân vật Văn hóa thời thượng

Điều này có vẻ ít rõ ràng hơn một số người hay chưa gặp phải. Nhưng trừ khi bạn biết rằng một nhân vật đã thành một biểu tượng văn hóa cho trẻ em. Chúng có thể gây ra một cơn sốt văn hóa thời thượng mà một số phụ huynh có thể muốn tránh. Nó giống như hút thuốc lá, dễ dàng hơn khi để chúng không bao giờ bắt đầu hơn là để ngăn chặn một khi bạn bị nghiện. Bố, mẹ có thể không bao giờ có thể yên ổn khi đi qua các siêu thị, khu mua sắm mà không bị trẻ ăn vạ cho bất cứ điều từ các nhân vật trẻ thần tượng.

Những nhân vật mẫu mã mới sẽ ra liên tục theo các bộ phim hoạt hình hay chiến dịch quảng cáo hấp dẫn từ các công ty đó. Cách tốt nhất không mua Diego, Spiderman, Barbie, Pokemon, hoặc các mặt hàng tương tự Khác. Các mẫu đồ chơi cho con trẻ ra một chuỗi vô tận các sản phẩm kế tiếp nhau cho đến khi có món khác vượt lên chúng. Trừ khi bạn có nguyên một căn phòng lớn cho con chơi và khoản chi tiêu thoải mái. Còn không, hãy tránh xa chúng ngay từ bây giờ.

  1. Tránh đồ chơi nguy hiểm

Tránh các đồ chơi gây nguy hiểm cho con bạn hay cho người khác. Hãy tránh các loại đồ chơi vũ khí bạo lực, các loại súng hơi tạo ra lực lớn. Các loại đồ chơi vượt quá khả năng của của trẻ như ván trượt, giày trượt. Các loại đồ chơi chất nổ như pháo đốt. Bạn không muốn chứng kiến cảnh chúng bắn vào mắt của một đứa trẻ khác, hay gây ra các thương tích nghiêm trọng như té hay bị tông mạnh.

  1. Tránh mua đồ chơi không phù hợp với tuổi của trẻ

Hãy dừng lại với khả năng và lợi ích của độ tuổi của trẻ đang có. Không cho một món đồ chơi từ trẻ sơ sinh để một trẻ mới biết đi. Hay một món đồ chơi trẻ mẫu giáo cho một đứa trẻ đang chập chững đi. Ví dụ, xe tập đi là món quà hoàn hảo nhất đối với bất kỳ trẻ nào 1 năm tuổi. Nhưng khi trẻ đã biết chạy, chúng đâu còn hứng thú với việc bám vào chúng nữa. Hay mang một bảng chữ cái phức tạp cho một đứa trẻ 2 tuổi chơi. Đồ chơi tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất chỉ khi đủ 2 yếu tố

  • T1: Đồ chơi đúng với tuổi và khả năng phát triển của trẻ
  • T2. Cha mẹ cùng chơi với con, và dùng đồ chơi như là công cụ giáo dục và hướng dẫn trẻ.
  1. Tránh mua những đồ chơi có các phần quá nhỏ

Trẻ con thích chơi với các đồ vật kích thước nhỏ cho ngón tay nhỏ. Chúng ta biết rất nhiều trẻ thích bộ xếp hình với các chi tiết rất nhỏ như lego. Tuy nhiên trẻ có thể nuốt phải các đồ chơi nhỏ và gây ra tắc nghẽn hô hấp. Ngoài ra chúng không thực sự đủ lớn để hiểu cần phải thu gọn sau khi đã bày ra. Và chính bạn sẽ tự làm khổ mình với các khoảng thời gian dọn dẹp vô tận. Hoặc nếu các chi tiết bị mất thì coi như bộ đồ chơi đó chỉ là quá khứ trong cuộc sống của trẻ. Trừ khi con bạn, và bạn là những người kĩ tính và gọn gàng cất giữ đồ đạc.

Trên đây là 6 điều cần tránh khi bạn quyết định mua đồ chơi cho con. Hay chỉ là bạn đi mua quà tặng bằng đồ chơi trẻ em cho một đứa trẻ. Tất cả là quan điểm và ý kiến của chúng tôi. Bạn có thể đóng góp hoặc đưa ra ý kiến của riêng bạn trên fanepage của chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã quan tâm

Nguồn: Kendotoy